Cách làm chà bông cá hồi dưới đây sẽ giúp kích thích vị giác bé nhà bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn với những nhóc tì trong mỗi bữa ăn thì hãy thực hiện ngay món chà bông cá hồi này nhé, đảm bảo các bé sẽ ăn ngon miệng hơn bao giờ hết.
Chà bông cá hồi ăn dặm cho bé (Ảnh: Internet)
Cá hồi là một loại cá chứa rất nhiều dinh dưỡng như omega, DHA, vitamin cùng các vi chất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong thời kỳ ăn dặm, các bé cần được bổ sung tối đa những dưỡng chất trên để cơ thể phát triển một cách toàn diện. Nếu bé có triệu chứng biếng ăn, chán những món ăn thường ngày như soup, cháo… thì hãy thêm vào thực đơn món chà bông cá hồi này nhé!
Nguyên liệu làm chà bông cá hồi
- 200gr cá hồi phi lê
- 50gr gừng
- 220ml sữa tươi không đường
- 10ml nước mắm
Cách chọn cá hồi ngon
Bạn nên mua cá hồi có màu xám tươi, vảy sáng bóng, khi bạn ấn nhẹ sẽ thấy các cơ cá có độ đàn hồi, không để lại dấu vân tay, khi uốn cong thân cá bỏ ra sẽ không thấy có vết nhăn. Bạn cũng có thể nhận biết cá hồi ngon thông qua mắt và mang cá. Mắt cá sáng trong, không kéo màng, không bị đục mờ cùng với mang đỏ tươi, cứng, không mềm nhũn, không có mùi tanh là cá ngon.
Cá hồi phi lê ngon sẽ có màu cam tươi và vân cá trắng đều (Ảnh: Internet)
Khi mua cá hồi phi lê nếu cá có màu cam tươi đến cam sậm đẹp mắt, vân cá đều, trắng sáng mịn màng, thịt không bị nhũn thì bạn đừng bỏ qua miếng cá đó.
Cách làm chà bông cá hồi
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi rửa sạch, dùng giấy thấm hết nước trong cá.
Ngâm cá cùng 220ml sữa tươi trong 30 phút để khử mùi tanh, sau đó lấy ra để ráo.
Ngâm cá với sữa để khử mùi tanh (Ảnh: Internet)
Gừng gọt vỏ, thái cọng nhỏ. Ngâm với 50ml nước nóng trong vòng 5 phút.
Hấp cá
Cho cá vào dĩa ướp cùng 2 muỗng nước gừng ngâm rồi đặt vào xửng hấp trong 30 phút.
Hấp tẩm với nước gừng ngâm (Ảnh: Internet)
Sau khi hấp xong, xé nhỏ thịt cá để tiện cho việc xay nhuyễn.
Xé nhỏ thịt cá để tiện cho việc xay nhuyễn (Ảnh: Internet)
Cho cá đã xé nhỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Nếu khả năng ăn thô của bé tốt hoặc bạn làm món này cho người lớn, muốn sợi chà bông to hơn, bạn có thể giã bằng chày để các sợi cá bông ra.
Làm chà bông cá hồi
Cho hỗn hợp cá xay nhuyễn lên chảo, thêm 10ml nước mắm, đảo liên tục đến khi cá khô và vàng đều.
Đảo liên tục thịt cá xay nhuyễn trên chảo đến khi khô và vàng đều (Ảnh: Internet)
Tác dụng của cá hồi
Giàu axit béo cùng omega 3: cá hồi là một trong những nguồn axit béo, omega – 3 tốt nhất. Trong 100gr cá hồi có 2,3gr axit béo omega – 3. Axit béo và omega – 3 làm giảm viêm và nguy cơ mắc các bệnh về thị lực, xương khớp. Bên cạnh đó, selen trong cá hồi giúp kiểm soát lượng insulin, tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.
Giàu vitamin và khoáng chất: các protein từ cá hồi dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể. Bên cạnh đó, cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, photpho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể.
Món chà bông cá hồi vừa đảm bảo dinh dưỡng nhưng cũng rất hợp khẩu vị của các bé. Đây chắc hẳn sẽ là tuyệt chiêu của các mẹ trong những ngày bé biếng ăn. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món ăn cho bé khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148.
Đăng Tại : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-au/cha-bong-ca-hoi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét