Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà

Cách làm gà nướng muối ớt với công thức xốt ướp muối ớt đặc biệt, thịt gà ngọt dai, thấm gia vị, lớp da giòn cay, căng bóng chấm cùng muối ớt chanh lại càng kích thích vị giác. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại.

gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt hấp dẫn với lớp da giòn, thịt mềm, thơm ngon đậm đà. Ảnh: Internet

Gà nướng muối ớt là một trong những món ngon từ gà rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn chơi cũng được mà ăn cơm cũng rất ngon. Món này rất thích hợp thưởng thức vào những dịp lễ hay bữa tiệc nướng cuối tuần. Lưu lại cách làm gà nướng muối ớt và trổ tài cùng với Bếp Trưởng Á Âu bạn nhé!

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

  • Gà: 1 con (khoảng 800g)
  • Chanh: 1 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt tươi: 10 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị: đường, muối hột, hạt nêm, dầu điều, ngũ vị hương, ớt bột và gia vị ướp đồ nướng

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt. Ảnh: Internet

Cách làm gà nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cách làm gà nướng muối ớt bạn nên chọn gà ta để thịt săn chắc và dai ngon hơn. Gà mua về rửa sạch, dùng muối hột và gừng xát lên khắp mình con gà để khử mùi hôi rồi mổ phanh gà, ép giữa xương sườn để gà nằm bè ra, điều này sẽ giúp quá trình nướng được nhanh và gà chín đều hơn. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo.

Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Ớt tươi xắt nhỏ.

Chọn gà ta để thịt săn chắc

Chọn gà ta để thịt săn chắc và dai ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm xốt muối ớt ướp thịt gà

Pha nước xốt để ướp gà theo tỉ lệ: 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh gia vị ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn và 1/2 phần ớt xắt. Trộn đều hỗn hợp đến khi nước xốt sánh lại là được.

Lấy 1 chén nhỏ khác, cho vào 1 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 phần ớt xắt còn lại, dùng chày giã nhuyễn.

xốt muối ớt ướp thịt gà

Nước xốt là thành phần quan trọng quyết định hương vị món ăn. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp gà

Dùng một lát chanh chà xát lên phần da gà để khi nướng da sẽ giòn, ngon hơn.

Đeo bao tay vào rồi xoa đều nước xốt lên khắp mình gà. Tiếp đến, chà xát phần muối ớt lên phần da gà thật đều và kỹ. Sau đó cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Ướp gà

Ướp gà trong 1 tiếng để gà thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng gà

Gà nướng muối ớt có 3 cách nướng: nướng bằng than hoa, bằng lò nướng và bằng nồi chiên không dầu. Tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn có thể chọn cách nướng phù hợp.

Với cách làm gà nướng muối ớt bằng than hoa, bạn dùng 2 thanh tre tươi, chẻ đôi, rửa sạch, kẹp chặt con gà giữa 2 thanh tre rồi buộc dây thép cho thật chặt. Nhóm than hoa đỏ hồng, đặt xiên gà lên trên nướng chín. Trong quá trình nướng không nên để than cháy quá lửa sẽ dễ làm gà cháy khét và không chín đều bên trong.

Gà nướng bằng than hoa

Gà nướng bằng than hoa là cách nướng gà thơm ngon nhất. Ảnh: Internet

Để nướng gà bằng lò nướng, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trước 10 phút. Cho gà lên khay rồi đặt vào lò, nướng gà trong 50 phút.

Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà. Gà sau khi ướp gia vị cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và thời gian nướng là 30 phút. Sau 30 phút lấy gà ra, quét thêm một lớp dầu ăn khắp mình gà và tiếp tục nướng thêm 2 phút nữa là hoàn thành.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng công thức ướp và nướng gà đối với đùi gà, cánh gà hay chân gà cũng đều thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm nước chấm gà nướng muối ớt

Hương vị của gà nướng muối ớt sẽ được gia tăng nếu chọn đúng loại nước chấm. Và loại nước chấm tuyệt với nhất để ăn kèm gà nướng chính là muối ớt đỏ.

Bạn chuẩn bị 100g đường, 25g muối hột, 40g bột ngọt, 10g ớt hiểm đỏ, 10g ớt chuông đỏ, 3 lá chanh tươi, 2 muỗng canh sữa đặc và nước cốt 1 quả chanh. Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn cho tới khi hỗn hợp có dạng đặc sệt là được.

Muối ớt đỏ

Muối ớt đỏ là gia vị tuyệt hảo cho món gà nướng muối ớt. Ảnh: Internet

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn, chặt gà ra thành từng miếng nhỏ, xếp gọn gàng lên đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Bạn đừng quên cho thêm chút rau răm, dưa leo để ăn cùng. Món gà nướng muối ớt ăn kèm với bánh mì, xôi chiên hay cơm lam đều ngon tuyệt.

thành phẩm Gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt vừa thơm ngon lại không khó thực hiện. Ảnh: Internet

Với hương vị thơm ngon, các món ăn từ thịt gà luôn được nhiều người yêu thích. Do vậy, học nấu món gà để mở quán kinh doanh hoặc phục vụ cho gia đình luôn được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh các món ngon từ gà, hãy để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học.

The post Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà appeared first on Bếp Trưởng.



Đăng Tại : Trường dạy nấu ăn, pha chế, làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-an-ngon/ga-nuong-muoi-ot

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét