Trong những năm gần nay, bánh mì chảo xuất hiện và tạo được nhiều thiện cảm với đông đảo thực khách. Không chỉ thơm ngon, dinh dưỡng, món ăn này còn thu hút mọi người bởi hình thức bắt mắt và hấp dẫn. Do có thể dùng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, nên cách làm bánh mì chảo cũng được nhiều người tìm kiếm với mong muốn tự tay chế biến thành công món ăn đặc sắc này.
Với các nguyên liệu dễ tìm như làm bánh mì pate cùng công đoạn thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn để thưởng thức cùng mọi người. Cùng xoắn tay áo và làm theo Bếp Trưởng Á Âu nhé!
Nguyên liệu làm thịt viên xíu mại
- 500g thịt heo xay
- 200g hành tây
- 1 quả trứng gà
- 1kg cà chua
- 50g tương cà
- 17g bột năng
- Tỏi, hành tím
- Ngò rí, nấm đông cô, hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, dầu điều
Cách làm bánh mì chảo đơn giản mà siêu hấp dẫn
Để có món bánh mì chảo chuẩn vị phải đầy đủ các thành phần sau: Xúc xích, trứng gà, dưa leo, hành ngò, cà chua, hành tây, thịt viên xíu mại xốt cà chua, pa tê gan heo, phô mai, dầu ăn và bánh mì.
Chế biến thịt viên xíu mại xốt cà chua
Hành tím, hành tây, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm đem đi ngâm mềm, cắt nhuyễn rồi đem xào thơm cùng ít hạt nêm. Hành lá cắt nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho ½ lượng tỏi, hành tím và toàn bộ số hành tây cắt nhỏ vào phi thơm, nêm thêm 1 ít muối, tiêu xay rồi đảo đều đến khi hành tỏi có màu vàng là được, tắt bếp và trút tất cả ra chén.
Thịt nạc xay cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, bột năng, 1 quả trứng gà và hành, tỏi vừa phi thơm, trộn đều rồi vo thành viên, đem đi hấp chín.
Lúc này, bạn đem cà chua đi xay nhỏ, lọc qua ray để loại bỏ hạt và vỏ, giúp xốt mịn và ngon hơn.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho lượng hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục cho 40ml dầu điều vào cùng cà chua xay nhỏ, 50g tương cà, 10g đường, 7g hạt nêm, 20ml nước mắm, khuấy đều. Nấu đến khi thấy nước xốt sôi thì bạn cho thịt viên đã hấp vào. Nếu đến khi thấy xốt sệt lại thì bạn cho nấm xào vào cùng hành lá, khuấy đều rồi tắt bết.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Xúc xích dùng dao khía 2 bên. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau, bóc tách thành từng miếng. Dưa leo, cà chua làm sạch, cắt lát. Hành ngò cắt khúc ngắn.
Chế biến bánh mì chảo
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho xúc xích vào chiên vàng đều. Tiếp tục là cho ít hành tây vào, đảo đều rồi đến trứng, pa tê, phô mai, cuối cùng là thịt xíu mại cùng ít nước xốt. Nấu khoảng 2 – 3 phút thì bạn cho cà chua, dưa leo, hành ngò vào và tắt bếp. Bày chảo đồ ăn vừa chế biến ra và thưởng thức cùng bánh mì.
Với cách làm bánh mì chảo, bánh mì tôm từ Bếp Trưởng Á Âu, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này và thưởng thức bất kỳ lúc nào. Vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng, bánh mì chảo luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều thực khách. Không chỉ giúp đổi gió cho thực đơn gia đình, món ăn này còn rất được ưu ái dùng để mở quán kinh doanh.
Để học làm bánh mì kinh doanh hay chế biến nhiều món ăn thơm ngon và đặc sắc khác, bạn hãy điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp nhé!
The post Tiết lộ làm bánh mì chảo khuynh đảo Sài Gòn appeared first on Bếp Trưởng.
from Trường dạy nấu ăn, pha chế, làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu https://beptruong.edu.vn/day-lam-banh/banh-mi/banh-mi-chao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét