Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2020

Gà Chiên Nước Mắm

Gà chiên nước mắm là món ăn ưa thích của cả trẻ em và người lớn bởi hương vị đậm đà rất “bắt cơm”. Sự kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, ngọt của đường quyện với hương thơm của tỏi khiến bất cứ ai cũng không thể “làm ngơ” trước món ăn này. Nếu vẫn chưa biết cách làm món gà chiên nước mắm, bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây.

Gà chiên mắm

Gà chiên nước mắm hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị

Có nhiều cách làm gà chiên nước mắm ngon nhưng để miếng thịt gà bên trong chín mềm, bên ngoài vàng giòn và thấm gia vị không hề dễ. Với cách làm gà chiên nước mắm mà bài viết chia sẻ, đảm bảo bạn sẽ có được món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu làm món gà chiên nước mắm

  • Thịt gà: 500g (bạn có thể dùng cánh gà hay đùi gà đều được)
  • Đường: 40g
  • Nước mắm: 40ml
  • Tỏi: 25g
  • Dầu mè: 5ml
  • Bơ lạt: 25g

Nguyên liệu làm món gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm món gà chiên nước mắm. Ảnh: Internet

Cách làm gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về rửa sạch, dùng rượu trắng, muối hạt hoặc gừng giã xát lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó thấm khô, chặt gà thành miếng vừa ăn.

Cắt gà thành miếng vừa ăn

Cắt gà thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp gà với các gia vị

Ướp thịt gà với 10g tỏi đập dập, 5ml dầu mè, một chút muối và hạt tiêu trong vòng 3 tiếng. Bạn có thể ướp gà qua đêm trong tủ lạnh sẽ thấm gia vị hơn.

Ướp gà với các gia vị

Ướp gà với các gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên thịt gà

Chuẩn bị một chảo sâu lòng để chiên gà. Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng cho cánh gà vào. Chiên cánh gà với lửa vừa cho tới khi vàng giòn một mặt rồi lật qua chiên mặt còn lại.

Chiên gà cho đến khi vàng giòn

Chiên gà cho đến khi vàng giòn. Ảnh: Internet

Bước 4: Pha xốt nước mắm

Cho 15g tỏi băm, 40g đường và 40ml nước mắm vào chén, khuấy đều cho tới khi đường hòa tan hết là được phần nước xốt. Lưu ý, tùy vào độ đạm và vị mặn của từng loại nước mắm mà bạn điều chỉnh để món gà chiên nước mắm được vừa miệng nhé.

Nước xốt

Nước xốt quyết định hương vị món ăn. Ảnh: Internet

Bước 5: Hoàn thành món gà chiên nước mắm

Khi gà chín vàng, gạn bớt dầu trong chảo ra rồi cho xốt nước mắm vào. Đảo đều để nước xốt thấm vào thịt gà. Khi thấy nước xốt hơi sánh lại bạn cho bơ lạt vào đảo đều rồi tắt bếp, trút gà ra đĩa và thưởng thức.

Món gà chiên mắm ăn với cơm trắng

Món gà chiên nước mắm ăn với cơm trắng rất ngon. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Món gà chiên nước mắm có màu sắc bắt mắt. Miếng gà không bị vỡ, nát hay kết dính trong quá trình chế biến.

Thịt gà có lớp da giòn dai, bên trong chín mềm, không bị khô và thấm gia vị đậm đà. Khi ăn, cảm nhận được vị thơm ngon, săn chắc của thịt gà và hương thơm của nước mắm, tỏi hài hòa vừa miệng.

Lưu ý khi làm món gà chiên nước mắm

Dù chọn cánh gà, đùi gà hay bất cứ bộ phận nào cũng cần phải chọn từ những con gà tươi ngon. Bạn nên dùng tay để kiểm tra, nếu sờ vào thấy thịt chắc, lớp da sáng và không có mùi hôi là gà ngon.

Muốn gà nhanh thấm gia vị và dễ chín hơn, bạn có thể khứa nhẹ vài đường lên thịt gà.

Bí quyết để làm gà chiên nước mắm ngon đó là phải sử dụng loại nước mắm truyền thống, có hương vị đậm đà, khi chế biến sẽ thơm và dậy mùi.

Nếu ăn cay, khi làm nước xốt bạn có thể thêm vào một chút ớt.

Chuẩn bị một đĩa rau xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm để làm tăng hương vị cho món ăn và giúp chống ngán hiệu quả.

Hy vọng với cách làm món gà chiên nước mắm trên đây sẽ giúp bạn biết thêm một món ăn ngon, có thể chế biến để thưởng thức bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu có hứng thú với các món ngon từ gà hay những đặc sản vùng miền khác, bạn có thể tham khảo khóa học nấu món Việt của Bếp Trưởng Á Âu. Để lại thông tin vào form bên giới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 và nhận sự tư vấn miễn phí từ chúng tôi nhé.

The post Gà Chiên Nước Mắm appeared first on Bếp Trưởng.



Đăng Tại : Trường dạy nấu ăn, pha chế, làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-an-ngon/cach-lam-ga-chien-nuoc-mam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét